Trang chủ Tin dự án WTC Thành phố mới Bình Dương hợp tác phát triển với các WTC Ấn Độ, Trung Quốc

WTC Thành phố mới Bình Dương hợp tác phát triển với các WTC Ấn Độ, Trung Quốc

World Trade Center (WTC) Thành phố mới Bình Dương đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ tăng cường quan hệ kinh tế và thương mại với WTC của Ấn Độ, Trung Quốc vào tối 10-8. Đây là sự kiện đặc biệt trong khuôn khổ chương trình “Gala Dinner” Diễn đàn Hiệp hội các Trung tâm Thương mại Thế giới châu Á-Thái Bình Dương 2023.

Tham dự chương trình có các đại biểu: Võ Văn Minh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương; Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương; Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Becamex IDC.

Đại biểu quốc tế có bà Crystal Edn, Giám đốc, Dịch vụ thành viên Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới; ông Scott Wang, Phó chủ tịch Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới khu vực châu Á-Thái Bình Dương; bà Pamela Pascual, Chủ tịch kiêm Giám Đốc Điều hành Trung tâm thương mại thế giới Metro Manila và Chủ tịch Hội đồng Cố vấn của Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới tại châu Á- Thái Bình Dương.

Nghi thức ký kết biên bản ghi nhớ giữa các bên.

Theo đó, WTC Thành phố mới Bình Dương (Việt Nam) đã ký kết biên bản ghi nhớ tăng cường quan hệ kinh tế và thương mại với WTC Mumbai (Ấn Độ), WTC Thẩm Dương (Trung Quốc). Các bên sẽ khuyến khích và thúc đẩy, theo pháp luật và quy định từ các bên, hợp tác giao dịch song phương, đầu tư, chuyển giao công nghệ, liên doanh và hợp tác dựa trên cơ sở bình đẳng và đảm bảo lợi ích của các bên bằng thảo thuận chung trên các lĩnh vực và chủ đề hợp tác.

Nội dung hợp tác giữa các bên, gồm: Trao đổi thông tin liên quan đến thương mại và đầu tư nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư quốc tế giữa Ấn Độ và Việt Nam, trao đổi đề án kinh doanh để liên doanh, hợp tác, chuyển giao công nghệ, thúc đẩy sứ mệnh thương mại giữa Việt nam và Ấn Độ và thành lập kết nối kinh doanh. Bên cạnh đó, trong trường hợp cho phép và thích hợp, các bên có thể trao đổi thông tin và hỗ trợ lẫn nhau/hoặc tham gia các hội trợ, triển lãm, và xúc tiến thương mại quốc tế được tổ chức tại quốc gia của hai bên, đồng thời hỗ trợ và khuyến khích các thành viên tham gia các sự kiện trên.

Bình Dương kỳ vọng thông qua mạng lưới với các WTC trên toàn cầu, WTC Thành phố mới Bình Dương cùng với các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Bình Dương sẽ tạo ra các chương trình đổi mới sáng tạo, hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ toàn cầu bước chân vào thị trường Bình Dương và Việt Nam, hỗ trợ nâng cao năng lực doanh nghiệp Bình Dương và Việt Nam. Đặc biệt là các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp công nghệ bước ra thế giới, hỗ trợ doanh nghiệp toàn cầu kết nối chuỗi cung ứng chất lượng cao với doanh nghiệp Bình Dương và Việt Nam. Qua diễn đàn lần này, tỉnh Bình Dương kỳ vọng tìm ra được những giải pháp quan trọng đột phá, góp phần phát triển nền kinh tế ngày càng năng động, đáp ứng các yêu cầu hội nhập quốc tế, phục vụ hiệu quả cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và thực hiện thành công mục tiêu phát triển tỉnh Bình Dương trở thành đô thị thông minh, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân.

Ông Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Diễn đàn Hiệp hội các Trung tâm Thương mại Thế giới châu Á – Thái Bình Dương 2023 được tổ chức rất thành công bao gồm các phiên toàn thể, phiên đối thoại và các bài phát biểu chính đã gợi mở những ý tưởng mới để thúc đẩy tăng trưởng và tạo ra cơ hội kết nối trong các lĩnh vực chuyển đổi số và phát triển thương mại, triển lãm; bất động sản, dịch vụ thương mại…

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Becamex IDC tặng hoa cảm ơn các đơn vị.

Trên nền tảng là một trong những trung tâm sản xuất lớn của cả nước, Bình Dương đã và đang xây dựng một hệ sinh thái tiếp theo, bổ sung cho hệ sinh thái công nghiệp – đô thị – dịch vụ đã hiện hữu. Đó là hệ sinh thái: Chủ động hội nhập – nghiên cứu phát triển – đổi mới sáng tạo – phát triển bền vững kết hợp với triển khai Đề án Thành phố thông minh Bình Dương giúp tỉnh đón làn sóng đầu tư tiếp theo của thế giới, tập trung vào tận dụng tri thức và công nghệ nhằm nâng tầm phát triển Vùng thông minh Bình Dương với khu vực và thế giới.

Bình Dương rất trân trọng sự hướng dẫn và hỗ trợ xuyên suốt của Hiệp hội các Trung tâm Thương mại Thế giới và Hiệp hội các Trung tâm Thương mại Thế giới châu Á – Thái Bình Dương đã cùng với Tổng công ty Becamex IDC phát triển mô hình WTC Thành phố mới Bình Dương ngày càng phát triển trong suốt 4 năm qua. Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa tỉnh Bình Dương với các WTC châu Á nói riêng và Hiệp hội các Trung tâm Thương mại Thế giới nói chung ngày càng củng cố và phát triển nhằm thúc đẩy mạnh mẽ giao thương, kết nối toàn cầu.

Bà Pamela Pascual cũng cảm ơn Bình Dương đã phối hợp tổ chức thành công Diễn đàn, mang lại nhiều thành công, lan tỏa tới các WTC trên toàn thế giới. Bà Pamela Pascual tin rằng, với sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh Bình Dương và sự hỗ trợ tích cực của Hiệp hội các Trung tâm Thương mại Thế giới, WTC Thành phố mới Bình Dương sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

 

Ý kiến bình luận