Trang chủ Tin dự án Đồng Nai ký kết hợp tác du lịch với 3 tỉnh vùng Tây Nguyên

Đồng Nai ký kết hợp tác du lịch với 3 tỉnh vùng Tây Nguyên

Ngày 30/11, tại tỉnh Đồng Nai, Sở VHTTDL tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị ký kết hợp tác phát du lịch với các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk.

Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Đồng Nai Lê Thị Ngọc Loan cho biết Đồng Nai là địa phương vô cùng năng động với thế mạnh về du lịch với hệ thống di tích, cảnh quan thiên nhiên và ẩm thực mang đậm chất dân gian của vùng đất trải qua 325 năm hình thành và phát triển.

Tiêu biểu nhất đó là Vườn quốc gia Cát Tiên, Khu Bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai, các bảo vật quốc gia (bộ sưu tập Đàn đá Bình Đa, tượng thần Vishnu Bình Hòa và bộ sưu tập Qua đồng Long Giao), các món ăn nổi tiếng như: xôi chiên phồng, gỏi bưởi, rượu bưởi…

Xem thêm: Dự án khu đô thị công nghiệp Estella City Sông Mây, Đồng Nai – Chỉ 297 triệu nhận nền, lợi nhuận chắc chắn 20%/năm

Hiệp hội Du lịch Đồng Nai và 3 tỉnh Tây nguyên cam kết cùng liên kết phát triển du lịch

Ngoài ra, Đồng Nai còn đang triển khai nhiều công trình trọng điểm quốc gia trên địa bàn tỉnh như: dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Liên Khương, Dầu Giây – Phan Thiết, Biên Hòa – Vũng Tàu, hệ thống cảng nước sâu Vũng Tàu – Thị Vải – Gò Dầu và đặc biệt dự án sân bay Long Thành và sân bay Biên Hòa.

Thông qua chương trình hợp tác phát triển du lịch, mục tiêu là tạo điều kiện để các địa phương và doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, quảng bá, và xúc tiến du lịch. Chương trình này cũng nhằm mục đích xây dựng các tour, tuyến và liên kết điểm đến nhằm góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch trong khu vực trong những năm tiếp theo.

Qua việc hợp tác này, các tỉnh có thể tận dụng những nguồn lực và đặc điểm du lịch đặc sắc của mình để tạo ra các trải nghiệm du lịch đa dạng và hấp dẫn. Việc giao lưu kinh nghiệm cũng giúp các địa phương nắm bắt được những xu hướng mới trong ngành du lịch và phát triển mô hình quản lý hiệu quả. Đồng thời, việc xúc tiến du lịch và quảng bá sẽ nâng cao sự nhận thức về các điểm đến trong khu vực, thu hút khách du lịch và tăng cường đối tác doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch.

Cũng tại Hội nghị Hiệp hội Du lịch tỉnh Đồng Nai và 3 tỉnh Tây nguyên cũng đã ký cam kết phát triển du lịch.

Xem thêm: Dự án khu đô thị công nghiệp Estella City Sông Mây, Đồng Nai – Chỉ 297 triệu nhận nền, lợi nhuận chắc chắn 20%/năm

Ý kiến bình luận