Trang chủ Tin dự án Tập đoàn Heraeus tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bình Dương

Tập đoàn Heraeus tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bình Dương

Chiều 15-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn Heraeus đang hoạt động tại Singapore do Tiến sĩ Peter Reimer – Quản lý cấp cao mảng y tế của Tập đoàn Heraeus làm Trưởng đoàn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tiếp Tiến sĩ Peter Reimer – Quản lý cấp cao mảng y tế của Tập đoàn Heraeus

Xem thêm: 5F Orianna (Phương Trường An 6) – Khu đô thị bậc nhất Bình Dương thanh toán chỉ 281 triệu ký công chứng

Cùng tiếp Đoàn có ông Cao Xuân Thắng – Tham tán Thương mại, Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Singapore; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh cho biết, trong những năm qua, Bình Dương luôn được đánh giá là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế-xã hội và tốc độ thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Bình Dương tiếp tục là một trong những trung tâm công nghiệp lớn của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và quốc gia. Đến nay, ngành công nghiệp của tỉnh tiếp tục phát triển với tốc độ tăng trưởng cao, ổn định, đúng định hướng. Bình Dương hiện có 29 khu công nghiệp với diện tích 12.663 hecta, trong đó Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore III là khu công nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ cao.

Lũy kế đến ngày 31/12/2023, toàn tỉnh đã thu hút được 4.224 dự án đầu tư từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký hơn 40,3 tỷ đô la Mỹ. Trong đó, Singapore đứng thứ 3 với 297 dự án và tổng số vốn hơn 5,46 tỷ đô la Mỹ.

Thời gian tới, Bình Dương tập trung thu hút đầu tư một cách có chọn lọc, lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường làm tiêu chí đánh giá chủ yếu; ưu tiên thu hút các ngành công nghệ cao, tiên tiến, thân thiện với môi trường, ít thâm dụng lao động và tạo ra giá trị gia tăng cao.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng ưu tiên thu hút những ngành nghề dịch vụ chất lượng cao, từng bước thay đổi cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng nâng cao tỷ trọng ngành dịch vụ. Đồng thời, ưu tiên nhà đầu tư có tầm nhìn, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ cao, có tác động lan tỏa kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu gắn với bảo vệ môi trường để tạo nên sự hài hòa giữa phát triển kinh tế-xã hội và tăng trưởng xanh.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tặng quà lưu niệm cho Tiến sĩ Peter Reimer

Tỉnh Bình Dương ghi nhận đóng góp to lớn của các nhà đầu tư đã và đang đầu tư tại tỉnh đối với tiến trình phát triển của tỉnh thời gian qua. Chính quyền tỉnh sẽ luôn lắng nghe, cầu thị và không ngừng đổi mới, hoàn thiện để hướng đến mục tiêu Bình Dương là điểm đến hấp dẫn cho tất cả mọi người ở mọi vùng miền, mọi quốc gia.

Tiến sĩ Peter Reimer cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Ông cho biết, Tập đoàn Heraeus có trụ sở chính tại Cộng hoà Liên bang Đức đã có mặt trên thị trường toàn cầu từ rất lâu đời, trong đó có 20% hoạt động ở thị trường châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có Singapore. Tập đoàn chuyên nghiên cứu, sản xuất các thiết bị vi điện tử, cơ khí siêu chính xác để cung cấp cho lĩnh vực y tế, phẫu thuật, chỉnh hình.

Hiện tại, Tập đoàn đang có xu hướng mở rộng đầu tư sang Việt Nam và Bình Dương là điểm đến ấn tượng để Tập đoàn tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Thông qua những thông tin sơ nét mà Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ, Tập đoàn mong muốn được đến làm việc và khảo sát một số khu công nghiệp, doanh nghiệp nước ngoài để tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh Bình Dương trong lĩnh vực công nghệ cao. Đồng thời cũng quan tâm đến vấn đề nguồn nhân lực chất lượng, có chuyên môn kỹ thuật cao để phục vụ hoạt động sản xuất tại doanh nghiệp.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh Tập đoàn Heraeus đến tìm hiểu môi trường đầu tư, đặc biệt lĩnh vực y tế cũng đang là lĩnh vực mà tỉnh quan tâm. Với những lợi thế sẵn có, Bình Dương luôn tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp đến tìm hiểu, đầu tư, hoạt động sản xuất hiệu quả.

Xem thêm: 5F Orianna (Phương Trường An 6) – Khu đô thị bậc nhất Bình Dương thanh toán chỉ 281 triệu ký công chứng

Ý kiến bình luận