Trang chủ Tin dự án 3 tuyến đường 10 làn xe đi qua thành phố thứ 5 của tỉnh Bình Dương

3 tuyến đường 10 làn xe đi qua thành phố thứ 5 của tỉnh Bình Dương

Bến Cát là một trong những địa phương được quy hoạch khá bài bản ở tỉnh Bình Dương. Điều ấn tượng ở đô thị trẻ đang phát triển này là có những tuyến đường rất rộng, hiện có 3 tuyến đường 10 làn xe đi qua Bến Cát.

Đây là đường NA3 tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương – một trong những tuyến đường rộng nhất tại Bến Cát hiện nay.

Đường rộng 10 làn xe, có 6 làn cho ôtô ở giữa và 4 làn 2 bên. Đường có giải phân cách, cây xanh, vỉa hè, cống thoát nước đầy đủ.

Tuyến đường NA3 dài khoảng 6km bắt đầu từ điểm giao với đường Mỹ Phước – Tân Vạn và điểm cuối giao nhau với Quốc lộ 13 gần UBND phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát.

Đường NA 3 đi qua khu công nghiệp Mỹ Phước 2 và các khu đô thị, khu dân cư ở phường Mỹ Phước. Đây là điểm giao của đường NA3 tại vòng xoay Mỹ Phước 2.

Một đường 10 làn xe khác ở Bến Cát là NE2, đường dài khoảng 8 km có điểm đầu ở khu công nghiệp Mỹ Phước 3 và điểm cuối ở cầu Thới An đi An Điền, Bến Cát.

Đường NE3 đi qua khu công nghiệp Mỹ Phước 3, khu công nghiệp Thới Hòa, các khu đô thị, khu dân cư của phường Thới Hòa, Bến Cát. Điểm giữa của đường giao với Quốc lộ 13.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, đường NE2 chính là cung đường trùng với dự án đường Vành đai 4 TPHCM đi qua Bình Dương dài khoảng 47 km.

UBND tỉnh Bình Dương cho biết, hiện đang khẩn trương thực hiện hoàn tất các thủ tục pháp lý, dự kiến có thể khởi công đường Vành đai 4 TPHCM qua Bình Dương vào dịp lễ 30.4.

Khi tuyến đường được thực hiện xong, tuyến đường 10 làn xe này sẽ kết nối tốt hơn cho Bến Cát với TPHCM, Tây Ninh và tỉnh Đồng Nai.

Tuyến đường rộng và dài nhất đi qua Bến Cát hiện nay đang là đường Mỹ Phước – Tân Vạn.

Đường Mỹ Phước – Tân Vạn đi qua Bến Cát dài khoảng 15 km, từ điểm đầu giao nhau với đường ĐT 741 (thành phố Thủ Dầu Một) và điểm cuối giao nhau với đường HL601 (huyện Bàu Bàng).

Đường có 6 làn đường dành riêng cho ôtô và 4 làn hỗn hợp hai bên.

Đường Mỹ Phước – Tân Vạn đã được thông xe đoạn qua Bến Cát từ năm 2021. Hiện nay tuyến đường này dài khoảng trên 50 km từ trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng về ngã ba Tân Vạn.

Từ khi đường Mỹ Phước – Tân Vạn thông xe toàn tuyến đã giúp giao thông Bến Cát kết nối năng động hơn với các địa phương khác trong tỉnh Bình Dương. Tốc độ phát triển đô thị ở Bến Cát cũng nhanh hơn.

Vừa qua, ngày 22.3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ra nghị quyết về việc thành lập thành phố Bến Cát, tỉnh Bình Dương, nghị quyết chính thức có hiệu lực từ ngày 1.5. Như vậy, Bến Cát hiện là thành phố thứ 5 của tỉnh Bình Dương. Việc lên thành phố sẽ tiếp tục là điều kiện để Bến Cát phát triển hoàn chỉnh hạ tầng giao thông, kết nối tốt hơn với các địa phương trong tỉnh Bình Dương và kết nối với các tỉnh Đồng Nai, TPHCM, Tây Ninh, Bình Phước, qua đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế, đô thị.

 

Ý kiến bình luận