Trang chủ Tin dự án Đầu tư bất động sản, lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực

Đầu tư bất động sản, lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực

   Bất động sản là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn với tốc độ tăng trưởng cao, do vậy lựa chọn đầu tư đúng thời điểm với vùng giá tốt sẽ giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận.

 Lựa chọn tốt sẽ cho lợi nhuận tốt !

Đầu tư bất động sản luôn hấp dẫn nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng thành công. Năm 2021, cơn sốt đất diễn ra khắp nơi từ trong Nam đến ngoài Bắc. Các vùng ven Hà Nội như Hoài Đức, Quốc Oai (Hà Nội), Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Quảng Ninh. Khu vực Miền Nam như Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Khánh Hoà hay ngay cả nhiều tỉnh khác của Tây Nguyên như Đắk Lắk, Lâm Đồng cũng lên cơn sốt.

Bất động sản phải có vị trí và tiềm năng phát triển nhờ tốc độ đô thị hóa nhanh 

Câu chuyện đầu tư được chia sẻ ở mọi nơi, bất chấp cả nước đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19. Nhiều người bỏ sản xuất, bỏ kinh doanh để đầu tư vào đất. Trong đó rất nhiều nhà đầu tư fomo, đầu tư theo phong trào mà không tìm hiểu rõ khoản đầu tư đó có giá bán còn phù hợp, tiềm năng tăng trưởng ra sao…

Kết quả, khi thị trường chững lại có dấu hiệu lao dốc một số khu vực, sóng bất động sản đứt gãy, nhà đầu tư vỡ tan giấc mộng làm giàu từ bất động sản cùng bài học cay đắng khi fomo trong đầu tư mà không nắm rõ quy luật của thị trường.

Anh Phạm Việt Anh (nhà đầu tư tại Hà Nội) cho biết, đầu năm 2021, khi cả nước chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty mà ông sở hữu bị ngưng trệ, anh quyết định chuyển sang đầu tư bất động sản. “Lúc đó, tôi thấy bạn bè vào Tây Nguyên mua đất nhiều, một số đã chốt lời rất nhanh, như tại Măng Đen (Kon Tum) hay Bảo Lộc (Lâm Đông), Đắk Lắk… Tôi cũng đi theo họ đầu tư. Nhưng tôi không may mắn, đã bị “đọng vốn” lớn ở khoản đầu tư này vì mua ở những vùng đất sâu, ít dân cư, không có thanh khoản”, anh Việt Anh chia sẻ.

Đến nay, anh Việt Anh vẫn mong có ngày bán được đất ở Tây Nguyên cầm vốn về Hà Nội để kinh doanh. Nhưng chờ mãi chưa có sóng mới. “Sự lựa chọn sai đã khiến tôi thất bại”, Việt Anh cho hay. Nhà đầu tư trao đổi cơ hội tại thị xã Đông Triều, lựa chọn đúng sản phẩm, đúng thời điểm với vùng giá tốt sẽ giúp nhà đầu tư thành công.

Ông Rich Nguyen, Giám đốc Học viện đào tạo đầu tư bất động sản Rich Nguyen Academy chia sẻ: “Trong đầu tư bất động sản, sự lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực. Nếu nhà đầu tư có lựa chọn tốt sẽ có lợi nhuận tốt và ngược lại”. Rich Nguyen cho rằng nên mua ở thời điểm sản phẩm đã có mức giá giảm sâu khi thị trường tạo đáy và chờ đợi cơ hội tốt sau 2-4 năm cùng nhịp phục hồi của thị trường với các cú huých tăng trưởng của kinh tế và chính sách giúp nhà đầu tư này có được lợi nhuận “khủng”.

Thị trường bất động sản cũng như thị trường chứng khoán, luôn có tính chu kỳ. “Với những nhà đầu tư nắm chắc được quy luật của thị trường, sẽ có sự lựa chọn khôn ngoan.

Hiện tại là thời điểm thích hợp, cơ hội 10 năm có một lần khi thị trường đã tạo đáy và có một thời gian đi ngang, thích hợp để nhà đầu tư bước vào thị trường”, ông Rich Nguyen, Giám đốc Học viện đào tạo đầu tư bất động sản Rich Nguyen Academy khuyến nghị.

Hình hài sân bay Long Thành sau 2 năm triển khai thi công.

Đầu tư tăng trưởng:

Trong bối cảnh thị trường đang đón nhận những tín hiệu phục hồi rõ nét, phân khúc đất nền được nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn.Cụ thể, đất nền ở một số thị trường có nhiều điểm sáng tăng trưởng như Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Dương, Đồng Nai sẽ được quan tâm. Nhưng khu vực này đang có các dự án đầu rư công và mở rộng KCN để đón nhận làn sóng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Hiện tại Đồng Nai là điểm sáng khi có Sân Bay Long Thành là dụ án Đầu tư công lớn nhất của cả nước, dự án cáo tốc Biên Hòa Vũng Tàu , Vành Đai 3….Mở rộng Khu Công Nghiệp Song Mây …. Từ đầu tháng 9/2023, nhiều nhà đầu tư đi tìm kiếm cơ hội đất nền ở những tỉnh có cơ hội tăng trưởng tốt với mức giá hợp lý. Nhà đầu tư nhiều tỉnh, thành có xu hướng tìm đến Đồng Nai , Bình Dương tìm cơ hội đầu tư. Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản đang có dấu hiệu của hồi phục, niềm tin của nhà đầu tư tăng trở lại, dòng tiền giá rẻ thời gian tới có thể đổ vào đất nền.

Xem thêm: Dự án khu đô thị công nghiệp Estella City Sông Mây, Đồng Nai – Chỉ 297 triệu nhận nền, lợi nhuận chắc chắn 20%/năm

Những sản phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn được quy hoạch bài bản pháp lý minh bạch mang lại hiệu quả cho nhà đầu tư sẽ được lựa chọn. Nhà đầu tư sẽ chú ý tìm ở những địa phương có hạ tầng phát triển, kinh tế giữ nhịp ổn định, đảm bảo tiêu chuẩn về lợi nhuận.

Phân khúc đất nền thổ cư, pháp lý đầy đủ, ở vùng có tiềm năng tăng trưởng tốt về kinh tế mà giá dưới 1 tỷ thanh toán linh hoạt là lựa chọn tốt cho nhà đầu tư với tỷ suất sinh lời cao. Ông Hoàng Thái Minh, nhà đầu tư tại TPHCM cho biết, thị trường thời gian tới sẽ chứng kiến sự trỗi dậy của đất nền, đặc biệt ở những vùng ven các vùng kinh tế trọng điểm như Đồng Nai, Bình Dương .

Mức giá một số địa phương ở Đồng Nai còn khá hấp dẫn với dư địa tăng trưởng cao, trong đó phải kể đến Trảng Bom, Long Thành nơi sắp lên thành phố mới. Được biết, Đồng nai đang phấn đấu đưa Trảng Bom lên Thị Xã  trong năm 2025 (theo quyết định phê duyệt chương trình phát triển đô thị của Đồng Nai đến năm 2030 của UBND tỉnh Đồng Nai ), Đồng Nai được nhận định có thể dậy sóng trong thời gian tới với cú huých của Trảng Bom và Sân Bay Long Thành đưa vào haoctj động giai đoạn 1, nhà đầu tư ở các tỉnh, thành lân cận. Hạ tầng hiện đại được đầu tư, tương lai sẽ phát triển sôi động trong khi hiện tại giá đất ở đây còn khá hấp dẫn.

Ý kiến bình luận