Trang chủ Tin dự án Hình dáng đường tạo lực gần 3.800 tỷ của Bình Dương

Hình dáng đường tạo lực gần 3.800 tỷ của Bình Dương

Tuyến đường đi qua 3 huyện, thành phố của tỉnh Bình Dương và một huyện của tỉnh Bình Phước, góp phần tạo động lực phát triển cho khu vực trong điểm kinh tế phía Đông Nam Bộ.

> Xem thêm: 287 triệu sở hữu đất tái định cư Becamex sổ sẵn ngay Trung tâm hành chính Bàu Bàng, TT. Lai Uyên

Đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng có chiều dài 48km, được chia thành 4 dự án thành phần với tổng mức đầu tư gần 3.800 tỷ đồng. Dự án khởi công tháng 10/2021.

Ghi nhận đầu tháng 12/2023, đoạn đường thuộc huyện Phú Giáo đang được gấp rút trải đá, thảm nhựa. Tuyến đường có chiều rộng bề mặt cắt ngang 40,5 m, quy mô 6 làn xe, vận tốc thiết kế tối đa 80 km/h, kết cấu mặt đường bê tông nhựa nóng.

Đoạn đường kết nối huyện Bàu Bàng và huyện Phú Giáo dài hơn 17 km sẽ có 4 cây cầu được thiết kế dự ứng lực, với tuổi thọ 100 năm. Trong ảnh, cầu bắc qua sông Suối Giai đang được đổ bê tông trụ cầu.

Đơn vị thi công đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành công trình đúng kế hoạch.

Hình ảnh những đoạn đường đã thảm nhựa chạy xuyên những vườn cao su trên địa phận huyện Phú Giáo.

> Xem thêm: 287 triệu sở hữu đất tái định cư Becamex sổ sẵn ngay Trung tâm hành chính Bàu Bàng, TT. Lai Uyên

Ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, cho biết công trình đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo sự kết nối giao thông liền mạch, thông suốt từ Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và hướng về các tỉnh Tây Nguyên. Trong đó, đoạn qua huyện Phú Giáo với lợi thế kết nối các khu, cụm công nghiệp tại xã Tam Lập, đi các địa phương có năng lực phát triển công nghiệp là huyện Bàu Bàng (Bình Dương) và huyện Đồng Phú (Bình Phước).

Khi toàn tuyến đi vào hoạt động sẽ kết nối các tuyến giao thông chính của tỉnh Bình Dương như: ĐT746, ĐT741, ĐT750, ĐH502. Dự án góp phần từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông của tỉnh theo định hướng quy hoạch của tỉnh và Chính phủ.

Với tầm quan trọng của dự án về cả kinh tế, lẫn xã hội. Tỉnh Bình Dương nhiều lần đã tổ chức đi kiểm tra, khảo sát, thị sát việc thi công công trình để nắm bắt và kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Công trình sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện rút ngắn thời gian đi lại, giảm chi phí vận chuyển hàng hóa về các đầu mối giao thông quan trọng ở tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và thành phố Hồ Chí Minh.

> Xem thêm: 287 triệu sở hữu đất tái định cư Becamex sổ sẵn ngay Trung tâm hành chính Bàu Bàng, TT. Lai Uyên

Ý kiến bình luận