Trang chủ Tin dự án Bất động sản Bình Dương hưởng lợi nhờ vốn FDI giữ vững đà tăng trưởng

Bất động sản Bình Dương hưởng lợi nhờ vốn FDI giữ vững đà tăng trưởng

Tính lũy kế 11 tháng đầu năm, Bình Dương đã thu hút được hơn 40 tỷ đô vốn FDI đổ vào nhiều lĩnh vực. Đây là lợi thế được ghi nhận sau thời gian phát triển hạ tầng và các khu công nghiệp, đồng thời là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển mạnh hơn trong tương lai.

Là tỉnh có vị trí chiến lược gần cảng biển, sân bay và là trung tâm logistics của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Dương có 29 khu công nghiệp, tổng diện tích 12.600ha với tỷ lệ lấp đầy lên tới 91%. Tỉnh này còn đang quy hoạch thêm 15 khu công nghiệp với tổng diện tích 10.200ha, nhằm đáp ứng được yêu cầu thu hút, bố trí các dự án đầu tư.

Cũng nhờ đó mà tính đến hết tháng 11/2023, Bình Dương đã thu hút được gần 1,5 tỷ USD với gồm 127 dự án mới, 37 dự án điều chỉnh tăng vốn và 138 dự án góp vốn mua cổ phần. Tình lũy kế 11 tháng đầu năm, toàn tỉnh có 4.211 dự án đầu tư từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký hơn 40,3 tỉ USD.

Với số liệu nói trên, Bình Dương đang đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chỉ sau TP HCM. Tỉnh này cũng đã và đang tăng cường hợp tác với các tập đoàn lớn toàn cầu như Warburg Pincus, Sembcorp, Tokyu, CapitaLand Development, Aeon… để phát triển các dự án công nghiệp, thương mại, dịch vụ và đặc biệt là bất động sản.

Xem thêm: Dự án khu đô thị 5F Apollo Bến Cát, VSIP II chỉ 480 triệu nhận nền, lợi nhuận chắc chắn 22%/năm

Bình Dương tiếp tục phát triển mạnh các khu công nghiệp để làm tiền đề thúc đẩy các ngành khác phát triển.

Cùng với việc các dự án FDI đổ vào ngày một lớn, thị trường bất động sản Bình Dương cũng phát triển theo với nhu cầu nhà ở cho chuyên gia, quản lý nước ngoài ngày một cao. Đồng thời, lượng lao động tay nghề cao trong nước làm việc tại các khu công nghiệp cũng là một lượng khách hàng tiềm năng cho các dự án bất động sản.

Số liệu thống kê cũng cho thấy, lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản cũng ghi nhận sự phát triển tích cực, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 641,1 triệu USD, chiếm 39,49% tổng vốn đầu tư đăng ký trong thời kỳ này.

Đơn cử như vừa qua, một tập đoàn của Singapore cũng hoàn tất thương vụ M&A để phát triển thành phố thông minh có vốn đầu tư hơn 500 triệu USD triển khai tại thành phố mới Bình Dương. Quy mô và kết quả thực hiện toàn bộ dự án chuyển nhượng là 18,9ha, gồm tổng cộng 462 căn nhà ở biệt thự thấp tầng và khoảng 3.300 căn hộ. Dự án thành phố thông minh này sẽ cung cấp khoảng 3.700 căn hộ cho khoảng 12.500 cư dân.

Nhiều dự án căn hộ cũng được phát triển đồng bộ với các khu công nghiệp

Ngoài ra, còn hàng loạt các dự án khác đang tập trung phát triển gần các khu công nghiệp của Bình Dương, phần lớn là các dự án của các chủ đầu tư trong nước với giá bán tầm trung, phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng. Cũng nhờ đó mà một số thị trường như Dĩ An, Thuận An cũng thu hút được một lượng lớn khách hàng đến từ TP HCM để tìm kiếm các loại bất động sản vừa túi tiền.

Theo các chuyên gia, sự phát triển của thị trường bất động sản tại Bình Dương sẽ còn tiếp tục được hưởng lợi trong tương lai nhờ dòng vốn FDI tiếp tục tăng và hạ tầng giao thông đang phát triển mạnh. Được biết hiện này tỉnh Bình Dương đang dồn lực triển khai các dự án như Vành đai 3, Vành đai 4 TP HCM, cao tốc TP HCM – Chơn Thành, cầu Bạch Đằng 2 nối Bình Dương và Đồng Nai, mở rộng Quốc lộ 13, hoàn thiện trục đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Bến Cát – Bàu Bàng…

Với sự hoàn thiện của hạ tầng giao thông trong tương lai gần, Bình Dương sẽ trở thành một thị trường bất động sản vệ tinh của TP HCM và sẽ trở thành tâm điểm được nhiều nhà đầu tư quan tâm trong giai đoạn tới.

Xem thêm: Dự án khu đô thị 5F Apollo Bến Cát, VSIP II chỉ 480 triệu nhận nền, lợi nhuận chắc chắn 22%/năm

Ý kiến bình luận