Trang chủ Tin dự án Đầu tư bất động sản, sự lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực

Đầu tư bất động sản, sự lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực

Bất động sản vốn là kênh đầu tư cho mức sinh lời hấp dẫn với tốc độ tăng trưởng bình quân 15%/năm. Lựa chọn đầu tư đúng thời điểm với vùng giá tốt sẽ giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận.

Lựa chọn tốt sẽ cho lợi nhuận tốt

Đầu tư bất động sản, luôn hấp dẫn nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng thành công. Năm 2021, cơn sốt đất diễn ra khắp nơi từ trong Nam đến ngoài Bắc. Các vùng ven Hà Nội như Hoài Đức, Quốc Oai (Hà Nội), Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Quảng Ninh, rồi Bình Phước, Bình Dương, Khánh Hoà hay ngay cả nhiều tỉnh khác của Tây Nguyên như Đắk Lắk, Lâm Đồng cũng lên cơn sốt. Câu chuyện đầu tư được chia sẻ ở mọi nơi, bất chấp cả nước đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Nhiều người bỏ sản xuất, bỏ kinh doanh để đầu tư vào đất. Trong đó rất nhiều nhà đầu tư fomo, đầu tư theo phong trào mà không tìm hiểu rõ khoản đầu tư đó có giá bán còn phù hợp, tiềm năng tăng trưởng ra sao… Kết quả, khi thị trường lao dốc, sóng bất động sản đứt gãy, nhà đầu tư vỡ tan giấc mộng làm giàu từ bất động sản cùng bài học cay đắng khi fomo trong đầu tư mà không nắm rõ quy luật của thị trường.

Xem thêm: Dự án khu đô thị công nghiệp Estella City Sông Mây, Đồng Nai – Chỉ 297 triệu nhận nền, lợi nhuận chắc chắn 20%/năm

Ông Phạm Việt Anh (nhà đầu tư tại Hà Nội) cho biết, đầu năm 2021, khi cả nước chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty mà ông sở hữu bị ngưng trệ, ông quyết định chuyển sang đầu tư bất động sản. Lúc đó, tôi thấy bạn bè vào Tây Nguyên mua đất nhiều, một số đã chốt lời rất nhanh, như tại Măng Đen (Kon Tum) hay Bảo Lộc (Lâm Đông), Đắk Lắk…Tôi cũng đi theo họ đầu tư. Nhưng tôi không may mắn, đã bị “đọng vốn” lớn ở khoản đầu tư này vì mua ở những vùng đất sâu, ít dân cư, không có thanh khoản.

Đến nay, anh Việt Anh vẫn mong có ngày bán được đất ở Tây Nguyên cầm vốn về Hà Nội để kinh doanh. Nhưng chờ mãi chưa có sóng mới. “Sự lựa chọn sai đã khiến tôi thất bại”, Việt Anh cho hay.

Lựa chọn đúng sản phẩm, đúng thời điểm với vùng giá tốt sẽ giúp nhà đầu tư thành công.

 

Ông Rich Nguyen, Giám đốc Học viện đào tạo đầu tư bất động sản Rich Nguyen Academy chia sẻ: “Trong đầu tư bất động sản, sự lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực. Nếu nhà đầu tư có lựa chọn tốt sẽ có lợi nhuận tốt và ngược lại”.

Rich Nguyen đã từng nhân 20 lần tài khoản của mình, từ số vốn 2-3 tỷ đồng nâng lên thành con số hơn 100 tỷ đồng nhờ có những lựa chọn khôn ngoan trong đầu tư bất động sản. Chọn mua ở thời điểm sản phẩm đã có mức giá giảm sâu khi thị trường tạo đáy và chờ đợi cơ hội tốt sau 2-4 năm cùng nhịp phục hồi của thị trường với các cú huých tăng trưởng của kinh tế và chính sách giúp nhà đầu tư này có được lợi nhuận “khủng”.

Thị trường bất động sản cũng như thị trường chứng khoán, luôn có tính chu kỳ. “Với những nhà đầu tư nắm chắc được quy luật của thị trường, sẽ có sự lựa chọn khôn ngoan. Hiện tại là thời điểm thích hợp, cơ hội 10 năm có một lần khi thị trường đã tạo đáy và có một thời gian đi ngang, thích hợp để nhà đầu tư bước vào thị trường”, ông Rich Nguyen, Giám đốc Học viện đào tạo đầu tư bất động sản Rich Nguyen Academy khuyến nghị.

Xem thêm: Dự án khu đô thị công nghiệp Estella City Sông Mây, Đồng Nai – Chỉ 297 triệu nhận nền, lợi nhuận chắc chắn 20%/năm

Đầu tư nhiều điểm sáng tăng trưởng

Trong bối cảnh thị trường đang đón nhận những tín hiệu phục hồi rõ nét, phân khúc đất nền được nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn. Cụ thể, đất nền ở một số thị trường có nhiều điểm sáng tăng trưởng như Đồng Nai, Bình Dương, Hải Phòng. sẽ được quan tâm.

Từ đầu tháng 9/2023 nhiều nhà đầu tư đã đi tìm kiếm cơ hội đất nền ở những tỉnh có cơ hội tăng trưởng tốt với mức giá hợp lý.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản đang có dấu hiệu của hồi phục, niềm tin của nhà đầu tư tăng trở lại, dòng tiền giá rẻ thời gian tới có thể đổ vào đất nền. Những sản phẩm sản lượng, đạt tiêu chuẩn mang lại hiệu quả cho nhà đầu tư sẽ được lựa chọn. Nhà đầu tư sẽ chú ý tìm ở những địa phương có hạ tầng phát triển, kinh tế giữ nhịp ổn định, đảm bảo tiêu chuẩn về lợi nhuận.

Phân khúc đất nền thổ cư, pháp lý đầy đủ, ở vùng có tiềm năng tăng trưởng tốt về kinh tế mà giá dưới 10 triệu đồng/m2 là lựa chọn tốt cho nhà đầu tư với tỷ suất sinh lời cao. Thị trường thời gian tới sẽ chứng kiến sự trỗi dẫy của đất nền, đặc biệt ở những vùng ven các vùng kinh tế trọng điểm như Đồng Nai, Bình Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh,… Đặc biệt là Đồng Nai, ở 1 số khu vực mức giá vẫn vô cùng hấp dẫn. Thị trường bất động sản Trảng Bom, Đồng Nai được nhận định vẫn có rất nhiều tiềm năng và cơ hội, với hạ tầng được đầu tư bài bản, nhiều tuyến đường lớn đi qua, định hướng phát triển đô thị hóa cao mà hiện tại mức giá chỉ trên dưới 10 triệu/m2.

Lựa chọn đầu tư bất động sản ngay hôm nay để đón đầu cơ hội gia tăng thêm khối tài sản cho các nhà đầu tư. Sự lựa chọn đầu tư tốt sẽ giúp nhà đầu tư an toàn và tăng trưởng trên thị trường.

Ông Đinh Trọng Thịnh chuyên gia kinh tế:

Lãi suất NH đang ở mức thấp nhất nên việc tìm kiếm kênh đầu tư của các NĐT như chứng khoán hay BĐS cũng là điều dễ hiểu. BĐS vẫn được xác định là thị trường tốt

Lãi suất huy động giảm đồng nghĩa với lãi suất cho vay sẽ tiếp tục giảm. Trong khi với mảng BĐS, lãi suất lý tưởng được xác định từ 7-8% để đảm bảo, cân đối giữa thu nhập và khoản vay mua. Chính vì điều này, nhiều chủ đầu tư đã đưa ra những chính sách bán hàng mới như nới rộng thời gian hỗ trợ lãi suất. Thay vì 12-18 tháng, giờ đây người mua nhà sẽ được hỗ trợ lãi suất từ 2-4 năm, số tiền và thời gian thanh toán được giãn hơn. Khoảng thời gian này đủ dài để kinh tế hồi phục, vượt qua giai đoạn khó khăn. Tâm lý e ngại lãi suất cao và biến động của người mua cũng bớt đi phần nào.Điều này củng cố thêm niềm tin của người dân vào sự điều hành mang tính vĩ mô của Chính phủ.

Xem thêm: Dự án khu đô thị công nghiệp Estella City Sông Mây, Đồng Nai – Chỉ 297 triệu nhận nền, lợi nhuận chắc chắn 20%/năm

Ý kiến bình luận