Trang chủ Tin dự án Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đi Mỹ thúc đẩy hợp tác, thu hút đầu tư

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đi Mỹ thúc đẩy hợp tác, thu hút đầu tư

Ngày 4.10, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương thông tin, đoàn công tác của tỉnh do ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với bang Nebraska, Hoa Kỳ. Đây là bang đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với tỉnh Bình Dương. Chuyến thăm và làm việc nhằm thắt chặt mối quan hệ, tiếp tục thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa 2 địa phương.

Ông Võ Văn Minh-Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tại buổi làm việc với ông Jim Pillen – Thống đốc Bang Nebraska, Hoa Kỳ.

Thắt chặt mối quan hệ tỉnh Bình Dương Việt Nam với bang Nebraska Hoa Kỳ

Theo UBND tỉnh Bình Dương, chuyến thăm và làm việc bắt đầu từ ngày 2.10 theo lời mời của ông Jim Pillen – Thống đốc Bang Nebraska, Hoa Kỳ.

Đoàn đại biểu tỉnh Bình Dương, do ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh cùng một số lãnh đạo Sở, ban, ngành, địa phương. Tham gia cùng đoàn còn có ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển Công nghiệp (Becamex IDC) và ông Trần Bá Dương – Chủ tịch CTCP Tập đoàn Trường Hải (THACO).

Đoàn đã đến thành phố Lincoln, thủ phủ của bang Nebraska, thăm và làm việc cùng ông Jim Pillen – Thống đốc bang Nebraska, Bộ trưởng Nông nghiệp và một số doanh nghiệp ngành nông nghiệp, sản xuất cơ khí…

Tại đây, ông Jim Pillen hoan nghênh đón đoàn công tác, ông mong muốn tỉnh Bình Dương cùng bang Nebraska tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trên các lĩnh vực: giáo dục, sản xuất và nông nghiệp trong thời gian tới nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp của cả 2 địa phương trên trường quốc tế.

Trao đổi cùng ông Jim Pillen, ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, chuyến thăm và làm việc tại bang Nebraska là một bước đi cụ thể hóa việc thắt chặt mối quan hệ của 2 địa phương về việc ký kết biên bản ghi nhớ nhằm thiết lập quan hệ hợp tác và kết nghĩa trên cơ sở nguyên tắc bình đẳng và cùng có lợi.

Đây cũng là một trong những hoạt động có ý nghĩa sau khi Tổng thống Joe Biden thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10-11.9 đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 10 năm xác lập quan hệ Đối tác Toàn diện.

Ông Võ Văn Minh khẳng định, việc đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và bang Nebraska trên các lĩnh vực giáo dục, sản xuất công nghiệp và nông nghiệp… là việc làm rất cần thiết trong thời gian tới. Trước mắt sẽ ưu tiên tập trung vào việc hợp tác trên lĩnh vực giáo dục. Ông Võ Văn Minh cảm ơn sự quan tâm của ông Jim Pillen và mong muốn việc hợp tác sẽ đem lại thành công hơn nữa trong thời gian tiếp theo.

Xem thêm: Dự án khu đô thị 5F Apollo Bến Cát, VSIP II chỉ 480 triệu nhận nền

Ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tặng quà lưu niệm tại Đại học Nebraska Omaha.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, trong thời gian tại Nebraska, đoàn công tác cũng có chuyến thăm và làm việc với trường Đại học Nebraska Omaha do Tiến sĩ Joanne Li – Hiệu trưởng cùng Ban Lãnh đạo của Đại học tiếp đón. Đại học Nebraska tại Omaha đang vươn đến là một trong những đại học hàng đầu của Hoa kỳ và thế giới với sứ mệnh cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của địa phương, quốc gia và toàn cầu.

Hiện trường có hơn 15.000 sinh viên theo học, bao gồm hơn 600 là du học sinh đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam với các ngành học như: khoa học nghệ thuật, quản trị kinh doanh, khoa học sức khỏe, công nghệ thông tin, dịch vụ công…

Bên cạnh đó, đoàn công tác ghé thăm và làm việc cùng Trung tâm Y tế thuộc Đại học Nebraska (UNMC) và tham quan Chương trình iExcel, đây là một chương trình kết hợp nhiều phương thức trực quan hóa và mô phỏng với các công nghệ 3D, thực tế tăng cường và thực tế ảo (AR/VR), hỗ trợ mô phỏng môi trường chăm sóc sức khỏe để cải thiện kết quả nghiên cứu và học tập.

Xem thêm: Dự án khu đô thị 5F Apollo Bến Cát, VSIP II chỉ 480 triệu nhận nền

Đoàn công tác tỉnh Bình Dương tham quan tại UNMC.

Hoa Kỳ đứng thứ 10 về đầu tư FDI vào Bình Dương

Trước đó, vào ngày 12.7, ông Jim Pillen – Thống đốc bang Nebraska, Hoa Kỳ cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Bình Dương. Dịp này, tỉnh Bình Dương và bang Nebraska đã tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 địa phương.

Việc ký kết bản ghi nhớ sẽ góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị về nhiều mặt giữa tỉnh Bình Dương và bang Nebraska trên cơ sở phù hợp với phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các bên, phù hợp với pháp luật của mỗi nước và các điều ước quốc tế mà Việt Nam và Hoa Kỳ là thành viên.

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ tăng cường mối quan hệ hữu nghị và mở rộng các hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực: Quy hoạch, phát triển cơ sở hạ tầng, xây dựng đô thị, phát triển kinh tế, khoa học – kỹ thuật, y tế, giáo dục.

Tỉnh Bình Dương và bang Nebraska tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh hiện có khoảng 3 triệu người và là trung tâm công nghiệp của cả nước. Hiện có 65 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Bình Dương với tổng vốn trên 40 tỉ USD, trong đó Hoa Kỳ đứng thứ 10 trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh Bình Dương.

Hiện tỉnh Bình Dương đang chủ trương phát triển công nghiệp xanh, công nghiệp bền vững đi đôi phát triển đô thị và xây dựng thành phố thông minh, xây dựng đô thị thành nơi đáng sống. Tỉnh Bình Dương cũng luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, chăm lo đối tượng yếu thế.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Bình Dương và bang Nebraska sẽ xúc tiến hợp tác đầu tư phát triển trên các lĩnh vực giáo dục – đào tạo, nông nghiệp, xây dựng giao thông đô thị, y tế…

Xem thêm: Dự án khu đô thị 5F Apollo Bến Cát, VSIP II chỉ 480 triệu nhận nền

Ý kiến bình luận