Trang chủ Tin dự án Các doanh nghiệp Ý muốn tăng cường đầu tư vào Bình Dương

Các doanh nghiệp Ý muốn tăng cường đầu tư vào Bình Dương

Ngày 7/10, Đoàn công tác Vùng Lombardy (Ý) do ông Attilio Fontana, Chủ tịch vùng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh Bình Dương. Ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương chủ trì tiếp và làm việc với đoàn.

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn công tác Vùng Lombardy

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Mai Hùng Dũng cho biết Bình Dương đã thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương với 13 tỉnh, thành phố nước ngoài, trong đó có vùng Emilia – Romagna (Ý).

Ông Mai Hùng Dũng bày tỏ tin tưởng qua chuyến thăm và làm việc lần này hai bên sẽ hiểu biết sâu sắc hơn, nhất là tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng phát triển trên các lĩnh vực mà Bình Dương đang ưu tiên và vùng Lombardy có thế mạnh.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cũng giới thiệu sơ lược với đoàn về tình hình kinh tế -xã hội của tỉnh. Theo đó, Bình Dương là một trong những tỉnh, thành có thu nhập bình quân đầu người cao nhất nước. Hiện tỉnh có 29 khu công nghiệp và nhiều cụm công nghiệp đang hoạt động. Dù là một tỉnh phát triển mạnh về công nghiệp nhưng vẫn được Chính phủ đánh giá cao trong công tác bảo vệ môi trường.

Mục tiêu của Bình Dương là phát triển bền vững, do đó tỉnh luôn mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp (DN) ngoài sự tuân thủ tốt về pháp lý, còn có văn hóa ứng xử tốt đối với người lao động và môi trường, điển hình như các DN đến từ Châu Âu nói chung, Ý nói riêng. Vì vậy, ông mong muốn Ngài Tổng Lãnh sự Ý sẽ giới thiệu và hỗ trợ Bình Dương có thêm những đối tác đầu tư mới từ Ý.

Xem thêm: Dự án khu đô thị 5F Apollo Bến Cát, VSIP II chỉ 480 triệu nhận nền

Ông Mai Hùng Dũng tặng quà lưu niệm cho ông Attilio Fontana

Ông Attilio Fontana cho biết, qua tìm hiểu cho thấy tỉnh Bình Dương là nơi hội đủ nhiều điều kiện mà các nhà đầu tư vùng Lombardy đang cần để mở rộng quan hệ hợp tác trong thời gian tới. Bình Dương có nhiều tiềm năng để phát triển. Các doanh nghiệp vùng Lombardy mong muốn đến đầu tư, cùng Bình Dương phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã chia sẻ, trao đổi và thảo luận nhiều lĩnh vực mà 2 bên quan tâm, trọng tâm là lĩnh vực tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn, xây dựng đô thị, thành phố thông minh, nhà máy thông minh…

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Được biết, Vùng Lombardy có dân số 10 triệu người, chiếm 1/6 dân số toàn nước Ý. Đây là vùng đông dân nhất và giàu có nhất nước Ý. Thủ phủ của Vùng Lombardy là Milan, một trong những đô thị phát triển nhất Châu Âu.

Trước đó, Đoàn công tác do ông Enrico Padula, Tổng Lãnh sự Ý tại TP Hồ Chí Minh cùng nhiều doanh nghiệp Ý cũng đến chào xã giao và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Dương.

Ông Enrico Padula chia sẻ, mục đích của chuyến thăm lần này nhằm tăng cường thiết lập mối quan hệ giữa hai quốc gia. Đồng thời, ông mong muốn qua chuyến công tác lần này sẽ hỗ trợ các DN Ý có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các doanh nghiệp Việt Nam, từ đó tìm ra được các doanh nghiệp đủ điều kiện để có thể hợp tác kinh tế và chuyển giao công nghệ tiên tiến từ Ý. Ông sẽ hỗ trợ giới thiệu các doanh nghiệp Ý đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương.

Xem thêm: Dự án khu đô thị 5F Apollo Bến Cát, VSIP II chỉ 480 triệu nhận nền

Ông Mai Hùng Dũng luôn trân trọng và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và các địa phương của Ý

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp của Ý đã và đang đầu tư tại Bình Dương đánh giá rất cao về môi trường đầu tư và khẳng định việc chọn đầu tư tại Bình Dương là quyết định đúng đắn khi doanh số ngày càng tăng và quy mô sản xuất của doanh nghiệp ngày càng được mở rộng.

Đối với các doanh nghiệp mới, qua quan sát và tìm hiểu thông tin, mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp Bình Dương trong lĩnh vực năng lượng và tái tạo năng lượng, công nghệ truyền thông tin tiên tiến trong thời gian sắp tới.

Xem thêm: Dự án khu đô thị 5F Apollo Bến Cát, VSIP II chỉ 480 triệu nhận nền

Ý kiến bình luận