Trang chủ Tin dự án Bình Dương đất nền giá dưới 1 tỷ đồng thuộc “hàng hiếm”

Bình Dương đất nền giá dưới 1 tỷ đồng thuộc “hàng hiếm”

Sau phiên đấu giá đất tại TP. HCM lên đến hơn 2,4 tỷ đồng/m2, thị trường đất nền tại nhiều khu vực vùng ven lập tức tăng chạm mốc mới. Tại Bình Dương, dự án có giá dưới 1 tỷ đồng/nền trở nên khan hiếm, nhất là tại các khu vực liền kề những khu công nghiệp lớn.

Giá đất tăng trên diện rộng

Tại Bình Dương, trái với sự nhộn nhịp của phân khúc căn hộ, từ đầu năm 2021 đến nay rất hiếm dự án đất nền được chủ đầu tư đưa ra thị trường. Trong khi đó, nhu cầu mua đất nền tại đây lâu nay luôn rất cao vì mặt bằng giá còn khá hợp lý và tiềm năng tăng trưởng tốt nhờ công nghiệp và hạ tầng phát triển mạnh mẽ. Chính sự khan hiếm và tình hình chung của thị trường đã khiến phân khúc đất nền Bình Dương có sự điều chỉnh về giá.

Tại hai thành phố Thuận An và Dĩ An, các dự án đất nền ở khu vực trung tâm hoặc gần khu công nghiệp hiện đang ở mức từ 40 triệu đồng/m2. Mức giá này được xem là hấp dẫn bởi so với các khu vực liền kề thuộc thành phố Thủ Đức chỉ mới bằng một nửa. Bên cạnh đó, Thuận An và Dĩ An có mật độ dân cư đông hơn, kinh tế phát triển không hề thua kém Thủ Đức.

Xa hơn một chút, thị trường đất nền tại Bến Cát, Tân Uyên giá cũng đã chạm ngưỡng từ 15-17 triệu đồng/m2. Ghi nhận gần một năm qua hai nơi này không có dự án đất nền mới nào được chào bán nhưng giá vẫn tăng đều đặn. Đây cũng là những khu vực được đánh giá nhiều tiềm năng bởi liền kề thành phố mới Bình Dương và nhiều khu công nghiệp lớn đang hoạt động ổn định, người lao động đổ về làm việc rất đông.

Trong khi đó, Phú Giáo và Bàu Bàng được xem là thị trường mới phát triển nhưng các khu vực trung tâm hành chính hoặc gần khu công nghiệp hiện đất nền có giá dưới 1 tỷ đồng/nền thuộc dạng “hàng hiếm” để tìm kiếm.

Dự án khu đô thị 5F Orianna (Phương Trường An 6) tại Phước Hòa, Phú Giáo cách Cổng Xanh chỉ 02km là dự án hiếm hoi cho phân khúc bất động sản dưới 1 tỷ

Xem thêm: 5F Orianna (Phương Trường An 6) – khu đô thị bậc nhất Bình Dương thanh toán chỉ từ 348 triệu nhận nền.

Thực tế, thời gian vừa qua, thị trường đất nền Bình Dương tăng trưởng tốt nhưng hoàn toàn dựa trên những yếu tố tiềm năng thực sự đã bộc lộ. Cụ thể, Bình Dương đang là trung tâm công nghiệp lớn nhất, nhiều năm liền đứng trong top 3 về thu hút FDI và kinh tế đạt mức tăng trưởng ấn tượng. Đặc biệt, Bình Dương đang đẩy mạnh xây dựng thành phố thông minh, các khu đô thị sáng tạo làm điểm tựa phát triển bền vững, hàng loạt cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội được đầu tư nên giá đất tăng là hoàn toàn hợp lý.

Tiềm năng của bất động sản Phú Giáo

Phú Giáo có vị trí kết nối liên vùng thuận lợi, giáp với các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước và các huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên trong tỉnh Bình Dương. Phú Giáo cũng cách Tp. Hồ Chí Minh chỉ khoảng 80km và cách Tp. Thủ Dầu Một khoảng 32km.

Huyện được đầu tư hạ tầng mạnh mẽ, với nhiều tuyến đường quan trọng như ĐT 741, đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng và cao tốc Hồ Chí Minh – Hoa Lư. Các tuyến đường này giúp kết nối Phú Giáo với các khu công nghiệp, khu đô thị và các địa phương khác trong khu vực.

Phú Giáo chú trọng phát triển công nghiệp hóa, thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân. Phú Giáo được quy hoạch sẽ là thủ phủ khu công nghiệp mới giai đoạn 2021-2030. Năm 2019, giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp của Phú Giáo đạt 3.764 tỷ đồng, tăng 13,03% so với năm 2018.

Tiềm năng tăng giá của 5F Orianna (Phương Trường An 6)

5F Orianna với vị trí đắc địa và hạ tầng đang từng bước hoàn thiện hứa hẹn sẽ là khu đô thị “đáng sống” cho các cư dân, chuyên gia và công nhân làm việc ở các KCN tiếp giáp dự án

Dự án Phương Trường An 6 ở Phú Giáo là một dự án khu đô thị mới do Công ty Cổ phần Tập đoàn Phương Trường An làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 19,5 ha với 2.760 sản phẩm, diện tích từ 70-120m2. Giá bán tại Phương Trương An 6 chỉ từ 8 triệu/m2. Dự án có vị trí đắc địa, nằm trên mặt tiền đường ĐT 741, kết nối với các tuyến đường lớn như QL13, Vành đai 4, ĐT747, ĐT742… Dễ dàng di chuyển về các trung tâm thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Thành phố mới Bình Dương, Thành phố Thủ Dầu Một…123.

Dự án ngay liền kề với KCN Tân Bình nằm ở mặt tiền Quốc lộ 14 (ĐT741) có quy mô 300ha và chuẩn bị mở rộng giai đoạn 2 tạo ra nhiều việc làm cho người dân địa phương và các tỉnh lân cận. Theo thống kê của Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, tính đến tháng 9/2020, khu công nghiệp Tân Bình có 40 doanh nghiệp hoạt động với tổng số lao động là 15.000 người. Nhu cầu về nhà ở cho người lao động và chuyên gia là rất lớn.

Dự án có hạ tầng hoàn thiện 100%, điện nước, công viên, trường học đầy đủ. Hệ thống an ninh được kiểm soát chặt chẽ với camera giám sát hoạt động 24/24.

Dự án có pháp lý rõ ràng, quy hoạch 1/500, sổ hồng riêng từng nền. Chủ đầu tư uy tín, tài chính mạnh đã thực hiện rất nhiều dự án thành công và tất cả đều ra sổ đúng hạn

Cư dân sống tại đây sẽ thuận tiện di chuyển đến Trung tâm hành chính tỉnh  chỉ 15 phút, KCN VSIP II và IIA chỉ 10 phút, Làng đại học Cổng Xanh, Trường THPT Tân Bình, Đại học quốc tế Miền Đông…

Chắc chắn nơi đây sẽ được nhiều nhà đầu tư, cư dân sinh sống làm việc tại các KCN xung quanh quan tâm và lựa chọn đầu tư và sinh sống tại thời điểm này với mức giá thuộc dạng “hàng hiếm” dưới 1 tỷ đồng kèm theo vị trí đắc địa sẽ giúp các sản phẩm bất động sản nơi đây đầy tiềm năng về lợi nhuận.

Xem thêm: 5F Orianna (Phương Trường An 6) – khu đô thị bậc nhất Bình Dương thanh toán chỉ từ 348 triệu nhận nền.

Ý kiến bình luận