Trang chủ Tin dự án Thêm cơ hội mua được nhà ở giá rẻ tại Bình Dương

Thêm cơ hội mua được nhà ở giá rẻ tại Bình Dương

Thị trường nhà ở đang gặp khó khăn vì nguồn cung thiếu hụt và giá nhà leo thang, đặc biệt là ở TP.HCM. Vì thế, Bình Dương là điểm đến lý tưởng với nguồn cung phong phú và giá cả hợp lý.

Theo Savills Việt Nam, nguồn cung căn hộ ở TP.HCM chỉ có 10.700 căn trong năm 2023. Trong khi đó, nguồn cung mới vẫn được quan tâm. Theo Bộ phận nghiên cứu của Savills, lượng giao dịch căn hộ giảm dần 7% mỗi năm trong 10 năm qua. Trong tình huống nguồn cung thiếu hụt và giá nhà cao, thị trường chỉ có 6.300 giao dịch trong cả năm qua.

Xem thêm: 5F Orianna (Phương Trường An 6) – Khu đô thị bậc nhất Bình Dương thanh toán chỉ 281 triệu ký công chứng

Xem thêm: Dự án khu đô thị công nghiệp Estella City Sông Mây, Đồng Nai – Chỉ 297 triệu nhận nền, lợi nhuận chắc chắn 20%/năm

Xem thêm: Dự án khu đô thị 5F Apollo – Đầu tư chắc thắng chỉ với tài chính 480 triệu sở hữu đất Bến Cát

Nguồn cung căn hộ ở mức thấp nhất trong 10 năm qua

Báo cáo cho biết, nguồn cung mới chiếm 78% thị phần lượng giao dịch và có tỷ lệ hấp thụ 84%. Những dự án này bán chạy nhờ có pháp lý minh bạch trước khi mở bán, thời gian thanh toán dài, hỗ trợ vay ngân hàng và mức giá dễ chịu từ 2 – 5 tỷ đồng/căn.

Nếu không tính nguồn cung mới, giao dịch thị trường vẫn yếu với chỉ 670 căn bán được, tương ứng mức hấp thụ 14%. Giá bán sơ cấp về mức ở năm 2020 với 69 triệu đồng/m2 thông thủy, giảm 36% theo quý và 45% theo năm sau khi nhiều dự án cao cấp phải tạm ngừng bán.

Phân tích về giá bán căn hộ hiện nay, bà Giang Huỳnh, Phó Giám đốc, Trưởng Bộ phận nghiên cứu thị trường và S22M, cho biết trong năm 2023, TP.HCM không còn các sản phẩm dưới 2 tỷ đồng, 90% các giao dịch thuộc phân khúc từ 2 – 5 tỷ đồng/căn.

Trong giai đoạn từ 2024 – 2026, lượng căn hộ giá 2 – 5 tỷ đồng ngày càng ít, nguồn cung chủ yếu ở phân khúc 5 – 10 tỷ đồng/căn. Do đó, người mua nhà ở TP.HCM có thể sẽ chọn mua các sản phẩm ở các khu vực xung quanh như Bình Dương, Đồng Nai và Long An với mức giá hợp lý hơn”, bà Giang, phân tích. Giá bán ổn định tại Bình Dương trong năm 2024

BĐS ở khu vực TP.HCM ngày một khan hiếm và đắt đỏ, người mua ở sẽ hướng đến các khu vực vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai, Long An để tìm kiếm BĐS phù hợp hơn

Giá bán ổn định tại Bình Dương trong năm 2024

Theo bà Giang Huỳnh, trong năm 2024, 96% nguồn cung tương lai ở Bình Dương, Đồng Nai và Long An nằm ở phân khúc giá dưới 5 tỷ đồng/căn. Do đó, đây được coi là giải pháp cho “cơn khát” nhà ở giá rẻ tại khu vực TP.HCM. Bà Giang phân tích, các sản phẩm căn hộ ở Bình Dương, Đồng Nai vẫn duy trì mức giá bán cạnh tranh so với thị trường TP.HCM. Điều này khiến cho các khu vực này trở thành nơi thu hút người mua nhà. Nhu cầu nhà ở tại Bình Dương đang tăng cao do sự phát triển của công nghiệp cùng tỷ lệ nhập cư tăng. Điều này tạo ra một sự ổn định về nguồn cầu thị trường và bảo đảm cho việc tiếp tục phát triển của thị trường bất động sản khu vực. “Tuy nhiên, với tốc độ phát triển khá nhanh trong những năm gần đây, nguồn cung căn hộ thứ cấp đã được bàn giao và nguồn cung tương lai dự kiến tại Bình Dương sẽ tăng mạnh, tạo ra áp lực cạnh tranh lớn đối với các dự án mới. Điều này có thể gây khó khăn trong việc xác định mức giá cho các dự án mới, đặc biệt là khi chi phí xây dựng và phát triển dự án ngày càng tăng”, Phó Giám đốc Savills, nói thêm.

Với sự quan tâm từ các chủ đầu tư trong và ngoài nước, như CapitaLand và Deawoo, thị trường Bình Dương vẫn đang nhận được nhiều dự án mới. Dự kiến giá căn hộ sơ cấp từ các dự án mới sẽ tăng nhẹ do chi phí phát triển tăng, trong khi giá căn hộ thứ cấp có thể giảm nhẹ trong ngắn hạn do tốc độ hấp thụ của thị trường giảm.

Dẫu vậy, các chuyên gia cho rằng giá sẽ ổn định trong dài hạn khi nhu cầu tăng trở lại. Ở góc độ người mua, việc đánh giá cẩn thận và lựa chọn đúng thời điểm đầu tư sẽ là yếu tố quan trọng cho những người quan tâm đến thị trường này.

Xem thêm: 5F Orianna (Phương Trường An 6) – Khu đô thị bậc nhất Bình Dương thanh toán chỉ 281 triệu ký công chứng

Xem thêm: Dự án khu đô thị công nghiệp Estella City Sông Mây, Đồng Nai – Chỉ 297 triệu nhận nền, lợi nhuận chắc chắn 20%/năm

Xem thêm: Dự án khu đô thị 5F Apollo – Đầu tư chắc thắng chỉ với tài chính 480 triệu sở hữu đất Bến Cát

Ý kiến bình luận