Trang chủ Thông tin thị trường Bất động sản Đồng Nai – Bến đỗ an toàn cho dòng vốn đầu tư

Bất động sản Đồng Nai – Bến đỗ an toàn cho dòng vốn đầu tư

Quy hoạch mạnh mẽ, hạ tầng giao thông bứt phá, thị trường bất động sản Đồng Nai diễn ra sôi động trong vài năm gần đây. Câu chuyện săn đất tại Đồng Nai trở thành đề tài hấp dẫn thu hút nhiều nhà đầu tư muốn tìm bến đỗ an toàn cho dòng vốn trong bối cảnh thị trường nhiều biến động thời gian qua.

Thị trường bất động sản Đồng Nai những năm gần đây diễn ra sôi động

Bất động sản Đồng Nai là điểm đến của dòng tiền trong năm 2023?

Là nhà đầu tư lâu năm tại khu vực ven TP. HCM, anh Nguyễn Văn Tường chia sẻ: “Với những người đầu tư sành thường sẽ không xuống tiền lúc thị trường đạt đỉnh mà chỉ chớp cơ hội bắt đáy khi thị trường ổn định ở những khu vực tiềm năng. Thực tế là sau những giai đoạn lắng thì thị trường luôn tăng giá mạnh. Xét về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh đầu tư khá an toàn. Hiện tại cũng là giai đoạn thuận lợi cho nhà đầu tư đưa ra quyết định”.

Theo một thống kê của Savills Việt Nam, trong năm 2022, thị trường trải qua nhiều đợt sôi động và trầm lắng nhưng nhìn chung tỷ suất lợi nhuận đối với bất động sản liền thổ tại TP. HCM có mức độ tăng giá cao dao động 20-25%/năm. Một số dự án còn ghi nhận, giá thứ cấp trên thị trường tăng tới 40-45%.

Chị Thanh Hoa – nhà đầu tư lâu năm tại khu vực Đông Nam Bộ cho biết, trong tháng qua đã có 3 lần tới Đồng Nai để tìm hiểu thực tế thị trường. “Trong nhiều năm đầu tư vùng ven, chị luôn ưu tiên những bất động sản liền thổ tại những khu vực đang phát triển bởi khả năng sinh lời cao và chắc chắn. Đồng Nai dân số đông, kinh tế phát triển ổn định, nhiều dự án công nghiệp đổ về, nhất định bất động sản sẽ có đà tăng”, chị Hoa cho biết thêm.

Bất động sản Đồng Nai là điểm đến của dòng tiền trong năm 2023

Thực tế cho thấy, Đồng Nai đang thể hiện là thị trường hấp dẫn cả về lượng lẫn chất, đặc biệt là trong phân khúc bất động sản liền thổ. Theo số liệu từ Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam, Đồng Nai nằm trong top địa phương dẫn đầu về nguồn cung nhà phố, biệt thự chào bán tại khu vực vệ tinh phía Nam.

Tại thị trường Đồng Nai, từ năm 2021 đến nay, giá bất động sản ghi nhận mức tăng đều. Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới. Giá bất động sản Đồng Nai có những giai đoạn tăng phi mã theo thông tin quy hoạch sân bay quốc tế Long Thành, đường Vành đai 3, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành…

Giá bất động sản Đồng Nai qua các năm

Giới chuyên gia nhận định, tâm điểm đầu tư trong năm 2023 vẫn là các đô thị thuộc vùng vệ tinh thành phố lớn. Quỹ đất tại TP. HCM đã dần cạn kiệt khiến xu hướng chuyển dịch ra các tỉnh lân cận là điều tất yếu. Giới đầu tư đều mong muốn tìm môi trường sống tốt hơn. Trong khi hạ tầng giao thông tại Đồng Nai như TP. Biên Hòa, Long Khánh, Nhơn Trạch, Trảng Bom.. ngày càng hoàn thiện. Điều này không chỉ tạo thuận lợi cho nhà đầu tư thuận tiện di chuyển mà còn là yếu tố khiến giá đất không ngừng tăng lên.

Quy hoạch bài bản “thúc” sóng đầu tư đổ về

Trong năm 2022, Đồng Nai đã phê duyệt quy hoạch hơn 68 nghìn ha đất để phát triển các vùng đô thị lớn trên địa bàn tỉnh. 2 mũi nhọn của tỉnh là TP. Biên Hòa sẽ dành 95,6% diện tích và TP. Long Khánh dành hơn 46% diện tích đất để phát triển đô thị.

Cụ thể, quy hoạch TP. Biên Hòa đến năm 2030, tầm nhìn tới năm 2050 chia thành 4 vùng để phát triển. Trong đó gồm có vùng phát triển đô thị có diện tích 14 ngàn ha; vùng phát triển công nghiệp gần 2 ngàn ha; vùng quân sự hơn 4 ngàn ha; vùng xây dựng cảnh quan và không gian mở khoảng 6,4 ngàn ha. TP. Long Khánh sẽ hình thành 9 vùng phát triển khu trung tâm hành chính, chính trị, văn hóa, thương mại, du lịch, công nghiệp, nông nghiệp. Trong đó, vùng đô thị có diện tích 8,9 ngàn ha.

Sự bứt phá mạnh mẽ trong quy hoạch hạ tầng và giao thông đang khiến thị trường bất động sản Đồng Nai ngày một tăng sức hút. Tuy giá nhiều khu vực tại Đồng Nai như TP. Biên Hòa, Long Khánh đã tăng nóng nhưng vẫn còn các tọa độ vàng sở hữu mức giá hợp lý. Tiêu biểu là Trảng Bom – một trong những “thủ phủ công nghiệp” của Đồng Nai hiện nay.

Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư đặc biệt chú ý tìm hiểu những dự án bất động sản tại Trảng Bom. Hiện, Trảng Bom đang tập trung 4 khu công nghiệp lớn bao gồm Bàu Xéo, Hố Nai, Sông Mây, Giang Điền. Những khu công nghiệp này giúp tỉnh thu hút nguồn vốn FDI lớn và tăng đều qua từng năm. Sự phát triển công nghiệp cũng kéo theo sự đầu tư xây dựng và phát triển những dự án bất động sản phụ trợ khu công nghiệp. Đáng nói, những dự án này vẫn còn mức giá đất rất hấp dẫn.

Không chỉ có lợi thế về mức giá, những dự án liền kề các khu công nghiệp còn sở hữu tiềm năng lớn khi đáp ứng nhu cầu của hàng ngàn người lao động và chuyên gia trong và ngoài nước làm việc tại khu vực.

Hiện Trảng Bom còn được hưởng lợi từ vị trí cửa ngõ giao thương trọng điểm. Khu vực có mạng lưới kết nối liên vùng thuận tiện với các tuyến giao thông đã và chuẩn bị đưa vào hoạt động như cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến quốc lộ 1A, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu…

Anh Văn Tường nhận định: “Trảng Bom là nơi có tốc độ phát triển công nghiệp rất mạnh – kéo theo nhu cầu nhà ở đa dạng cho nhiều đối tượng người nước ngoài, chuyên gia, lao động tay nghề cao… Trong tương lai, khu vực Bắc Sơn sẽ là điểm “sinh vàng” cho nhà đầu tư. Đây là thời điểm hợp lý để xuống tiền khi giá đất còn thấp.”

Nguồn: Tổng hợp

 

Ý kiến bình luận